David de Gea Quintana

David de Gea Quintana หล่อมือกาวเฝ้าประตู แห่งสเปน

David de Gea Quintana (ดาบิด เด เฆอา กินตานา) เกิดในมาดริดและเติบโตในอิลเยสกัส เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน ปี 1990 ปัจจุบันนี้เป็นนักฟุตบอลที่เล่นตำแหน่งผู้รักษาประตูให้กับทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด และเคยเล่นให้กับทีมชาติสเปน ถือเป็นผู้รักษาประตูคนหนึ่ง ที่ถูกยกย่องว่าดีที่สุดคนหนึ่งของโลก

เส้นทางนักบอล David de Gea Quintana

เส้นทางเริ่มต้นของการเป็นอาชีพนักฟุตบอล เด เฆอาเข้าร่วมกับทีมเยาวชนแอตเลติโก มาดริดเมื่ออายุ 13 ปี ต่อมาในปี 2008 เมื่ออายุได้ 17 ปี ทางทีมแอตเลติโก มาดริดได้เซ็นสัญญาให้ได้เป็นนักฟุตบอลอาชีพ เป็นสัญญาที่มีระยะยาวนานถึง 4 ปี จากทีมเยาวชนก็ได้ขึ้นไปเล่นให้กับทีมแอตเลติโก มาดริดบีในลีกเซกุนด้า ดิวิชั่นบี จนมาถึงฤดูร้อนปี 2009 ได้มีสโมสรนูมานเซีย และควีนส์ปาร์ค เรน เจอร์ส ทีมจากอังกฤษ ได้ทำการยื่นเรื่องมาขอยืมตัว ดาบิด เด เฆอา ซึ่งทางเฆซุส การ์เซีย ปิทาร์ช ผู้อำนวยการกีฬาของแอตเลติโก มาดริดต้องการให้ดาบิด เด เฆอาย้ายไปเล่นให้กับทีมนูมาเซีย แต่ทางเจ้าตัวเองไม่ต้องการที่จะย้ายเลยทำการปฎิเสธคำขอนี้ สร้างความไม่พอใจให้กับเฆซุส การ์เซีย ปิทาร์ช เขาจึงถูกทำโทษด้วยการให้ฝึกเพียงคนเดียว สัปดาห์ต่อมา Abel Resino ผู้จัดการทีมของแอตเลติโก มาดริด ได้เห็นว่าดาบิด เด เฆอา ทำการฝึกซ้อมอยู่คนเดียวจึงได้ชักชวนให้เขามาฝึกซ้อมกับทีมชุดใหญ่ และเขาเองได้รับโอกาสให้กลายเป็นผู้รักษาประตูลำดับที่ 3 ของทีมชุดใหญ่

ดาบิด เด เฆอา ได้ลงเป็นตัวจริงให้กับทีมแอตเลติโก มาดริด เมื่อมาถึงฤดูกาล 2009 ซึ่งตรงกับวันที่ 30 กันยายน 2009 ในรายการยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกรอบแบ่งกลุ่มของแอตเลติโก มาดริดที่ไปเยือนปอร์โต ได้ถูกเปลี่ยนตัวมาแทนโรแบร์โตหลังจากที่แข่งขันไปได้เพียง 27 นาที เท่านั้น เนื่องจากโรแบร์โตบาดเจ็บ การลงเป็นนายประตูครั้งแรกของเขานั้นถือว่าไม่ค่อยดีสักเท่าไร เมื่อผลการแข่งขันทีมแอตเลติโก มาดริดแพ้ด้วยสกอร์ 2 – 0 หลังจบการแข่งขันรายการนี้ โรแบร์โตผู้รักษาประตูตัวหลักอาการบาดเจ็บก็ยังไม่ดีขึ้น ทางเด เฆอา จึงยังได้รับโอกาสให้เป็นผู้รักษาประตูตัวจริงต่อไป ฟอร์มของเขาก็เริ่มร้อนแรงขึ้น สามารถพาทีมชนะในศึกยูฟ่ายูโรปาลีกและยูฟ่าซูเปอร์คัพ

จนมาถึงในปี 2010 ด้วยฟอร์มการเล่นที่ฉุดไม่อยู่ ทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดสนใจที่อยากจะคว้าตัวเขามาเป็นผู้รักษาประตูแทนเอ็ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์ซึ่งกำลังจะเกษียณ ด้วยราคาต่อตัวที่มีมูลค่าสูงถึง 18.9 ล้านปอนด์ นับตั้งแต่ย้ายมาร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เด เฆอาลงเล่นไปแล้วกว่า 500 นัด และ คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก, เอฟเอคัพ 1 สมัย , ลีกคัพ 2 สมัย , คอมมูนิตี้ ชิลด์ 3 สมัย และยูฟ่า ยูโรปา ลีก สามฤดูกาลติดต่อกันตั้งแต่ปี 2013 – 14 ถึง 2015–16

Scroll to top